G M UG 1 2 3 4

Organika Riviere คาเฟ่บรรยากาศสวนสวย หลงไหลและจินตนาการสัมผัสธรรมชาติบำบัด

ORGANIKA Rivière คาเฟ่แอนด์สปาบรรยากาศสวนสวยใจกลางห้างญี่ปุ่น บริเวณชั้น M สยาม ทาคาชิมายะ คาเฟ่ใหม่ล่าสุดของคุณศรีริต้า เจนเซ่น มาในคอนเซปต์ธรรมชาติ บรรยากาศร่มรื่นเพียงเดินเข้าร้านก็จะสัมผัสความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวน ภายในมีที่นั่งทั้งแบบมุมเล็กๆ ส่วนตัว โซฟา หรือเก้าอี้กับโต๊ะกลมที่ให้อารมณ์เหมือนได้จิบชายามบ่าย ซึ่งนอกจากจะมีเครื่องดื่มและอาหารแล้ว ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์สปาและเครื่องหอมออร์แกนิกด้วย

เราขอแนะนำเครื่องดื่มตัวแรกที่ ORGANIKA ภูมิใจนำเสนออย่าง Sweet Potatoes Smoothie หรือมันม่วงปั่น ดื่มแล้วได้รสสัมผัส Texture ของมันม่วงและได้ความหวานจากธรรมชาติแท้ๆ เครื่องดื่มตัวถัดมาคือ Memoir of Sunrise น้ำผลไม้ที่มีทั้งส้ม พีช กระเจี๊ยบ และแอ๊ปเปิ้ลอยู่รวมกัน เสิร์ฟมาพร้อมเสาวรสสดเติมความสดชื่นให้ชีวิตได้เป็นอย่างดี

สำหรับคอกาแฟ เราอยากลองชิม Charcoal Latte กับ Latte Shake ซิกเนเจอร์ของร้านนี้ ความพิเศษอยู่ที่การผสมผงชาโคลคุณภาพพรีเมี่ยมลงในลาเต้ร้อน และเทคนิคการทำลาเต้เย็นเป็นชั้นๆ ให้เราเห็นส่วนประกอบต่างๆ ใครชอบดื่มกาแฟร้อนให้ลองแบบแรก ส่วนคนชอบกาแฟเย็นลอง Latte Shake ไม่ผิดหวังแน่นอน

ตัดภาพมาที่เมนูอาหารคาวกันบ้าง เมนูแนะนำจานแรกคือ Crisp Mushroom & Egg Tart in a Pan ที่ด้านนอกใช้แป้งตอร์ติญา ส่วนด้านในคือซุปเห็ดที่มาในเวอร์ชั่นทาร์ต มีชีสกับไข่เป็นตัวเสริมรสชั้นดี นอกจากหน้าตาเมนูนี้จะสวยแล้ว รสชาติยังดีมากๆ ด้วย

เมนูถัดมา ที่ร้านบอกว่าเป็นเมนูโปรดของคุณศรีริต้า เจนเซ่น เจ้าของคนสวย นั่นคือ Crab Pastaหรือพาสต้าปูที่ผัดกับ Tomato Sauce เข้มข้น ได้ทั้งรสกลมกล่อมของซอสและเนื้อปูยังก้อนโตเต็มปากเต็มคำอีกด้วย

ปิดท้ายมื้อใหญ่ในบรรยากาศสวยๆ กลางสวนด้วย Whole Apple Crumble Raspberry เสิร์ฟพร้อมซอสครีม ซึ่งตัวแอ๊ปเปิ้ลครัมเบิลของร้าน ก็ไม่ได้มาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แต่เสิร์ฟมาทั้งลูก ส่วนซอสราสป์เบอร์รี่ก็ข้นมาก เมื่อกินเข้าไปยังได้เนื้อเบอร์รี่แท้ๆ อยู่ รสชาติตัดกับครีมนมที่เคียงคู่มาในจานได้เป็นอย่างดี ทำให้ของหวานจานนี้ไม่เปรี้ยวเกิน ไม่หวานไป

นอกจากนี้ ORGANIKA ยังมีอาหารและเครื่องดื่มอีกหลายเมนูให้ทุกคนได้มาลอง อาทิ Chocolate Lavender, Irish Coffee, ชาชนิดต่างๆ (ทั้งหมดคือชาออร์แกนิก) ฯลฯ โดยกิมมิกอีกอย่างของร้านคือเวลาเสิร์ฟเครื่องดื่มจะมีไซรัปหอมๆ มาให้เลือกตามชอบถึง 5 กลิ่น นั่นคือกลิ่นลาเวนเดอร์, ทอฟฟี่นัต, ช็อกโกแลต, คาราเมล และวานิลลา

ที่สำคัญทุกๆ เมนูของ ORGANIKA ถือว่าเป็นได้ทั้งอาหารปากและอาหารตา เพราะทั้งอร่อยและสวย จึงเป็นอีกหนึ่ง Food Destination